Lợi ích của việc trồng mít Viên Linh

Mít Viên Linh là giống mít lai tạo giữa giống của Thái Lan với Việt Nam cho năng suất cao được nhiều người ưa chuộng trồng bởi vị ngon ngọt, giòn thơm mà giá thành tương đối cao. Hầu hết các sản phẩm từ việc trồng mít Viên Linh đều đem đến nhiều lợi ích và được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống chúng ta.

Trồng mít Viên Linh

Xem thêm:

Những lợi ích thiết thực khi trồng mít Viên Linh

Mít là loại cây có thể trồng quanh năm cho quả sai. Đối với thị trường trong nước và xuất khẩu, giống mít này rất có tiềm năng tạo nguồn kinh tế cao người người trồng. Khi chín mít có thể cắt ra ăn tươi hoặc nếu số lượng nhiều được chế biến thành mứt, sấy khô và đóng hộp.

Trồng mít Viên Linh theo mô hình vườn chuyên canh hoặc xen kẽ với các loại cây trồng khác đều được. Từ khi giống mít này được áp dụng trồng thực tế thì đã tạo ra nguồn thu nhập tốt cho bà con, đồng thời tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động.

Đặc điểm của cây mít Viên Linh

Cây mít Viên Linh giống được bán ngoài thị trường thường được ghép mắt cho cây phát triển khỏe mạnh và không sâu bệnh. Người trồng không phải mất quá nhiều công chăm sóc, bón phân cho cây.

Chất lượng và phẩm chất của mít Viên Linh khá cao khi mà trọng lượng trung bình 10kg/quả, múi to, dày có màu vàng và độ giòn ngọt, rất ngon. Đặc biệt hơn nữa là khi cầm múi mít ăn sẽ không bị dính tay, miệng và không gây cảm giác ngán khi ăn.

Lợi ích khi trồng mít Viên Linh

Một số lợi ích khác khi trồng mít Viên Linh

Hầu hết các bộ phận trên cây mít Viên Linh như thân, lá, rễ và trái non đều có thể dùng làm thuốc để chữa bệnh. Thân cây mít già dùng khai thác gỗ để làm đồ nội thất, đục tượng hay làm đồ thờ.

Giá trị về kinh tế khá cao khi gỗ mít có đặc tính ít bị mối mọt, ẩm mốc, dễ tìm và giá thành rẻ hơn so với nhiều loại gỗ khác.

Trồng mít Viên Linh với nhiều lợi ích thực tế giúp người trồng cải thiện đáng kể kinh tế và gỗ mít ứng dụng vào nhiều vật dụng trong cuộc sống nhiều hơn so với các loại gỗ khác. Qua đó, bà con có thể hoàn toàn yên tâm khi trồng giống mít này để tăng thu nhập cho gia đình bởi quá trình chăm sóc vô cùng đơn giản, dễ dàng mà cho năng suất cao.