Kỹ thuật trồng bòn bon Thái

trồng bòn bon Thái

Bòn bon Thái là loại cây ăn quả rất dễ trồng đặc biệt sinh trưởng tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, giống cây này được trồng nhiều tỉnh thành khác nhau cho năng suất cao và giá trị dinh dưỡng cao. Trồng bòn bon Thái đúng quy trình theo các bước kỹ thuật trong bài viết dưới đây.

trồng bòn bon Thái

Xem thêm:

Hướng dẫn trồng bòn bon Thái đúng quy trình

Để trồng bòn bon Thái cho năng suất cao và chất lượng quả tốt thì bà con nên chú ý các điểm sau:

Chọn đúng giống

Khâu chọn chọn giống vô cùng quan trọng để quyết định năng suất, phẩm chất trái ngay từ ban đầu. Cây mẹ nhân giống ra cây con phải có các đặc điểm sinh trưởng, phát triển tốt và không bị sâu bệnh.

Mỗi năm cây cho ra hoa đậu quả từ 1 tạ/quả trở lên vào đúng vụ hoặc sớm hơn. Khi chín cây cho quả ngon, ngọt và không bị nứt vỏ, hạt nhỏ nên rất được ưa chuộng.

Bạn có thể chọn những quả to, chín hoàn toàn để lấy hạt trồng, nhân giống hiệu quả giúp cây cho ra trái sớm. Bên cạnh đó, bạn có thể mua cây giống tại vườn ươm uy tín.

trồng cây bòn bon Thái

Mật độ trồng

Nếu chỉ để trồng vài cây để lấy trái ăn thì trồng với mật độ và khoảng cách thế nào không quan trọng. Nhưng nếu trồng để kinh doanh và phát triển kinh tế thì mật độ trung bình từ 157 – 278 cây/ha với khoảng cách 6-8m x 6-8m.

trồng bòn bon Thái

Kỹ thuật trồng

Bòn bon Thái có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau và phương pháp cũng giống như nhiều loại cây ăn trái khác. Bạn nên làm đất và bón lót cho đất trước khi trồng.

Tiếp theo là đào hố để trồng cây con và san lấp đất vào gốc cây. Tưới nước mỗi ngày cho cây và bảo vệ tránh gió bão cho cây.

Sau khi trồng bòn bon Thái nên bố trí thêm cây che bóng hàng cách hàng để cây được bảo vệ tốt hơn, đồng thời sản phẩm trái khi thu hoạch cũng đạt chất lượng tốt nhất.