Kỹ thuật trồng dừa xiêm dâu

Dừa xiêm dâu là giống cây được nhiều bà con lựa chọn trồng với khả năng cho trái nhiều đạt năng suất, chất lượng cao, đồng thời kỹ thuật trồng dừa xiêm dâu vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cây sinh trưởng, phát triển tốt và luôn khỏe mạnh khi kết hợp chăm sóc tốt.

Kỹ thuật trồng dừa xiêm dâu

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật trồng dừa xiêm dâu

Dừa xiêm dâu thích hợp trồng ở các vùng nước lợ và không kén đất trồng. Lựa chọn giống phù hợp và khỏe mạnh sẽ giúp cây đạt năng suất cao, đồng thời quá trình chăm sóc trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, bà con nên chọn mua giống tại vườn ươm uy tín với các đặc điểm cây không bị sâu bệnh, khỏe mạnh và không bị gãy thân, lá. Các bước hướng dẫn kỹ thuật trồng dừa xiêm dâu chi tiết gồm:

Mật độ đất trồng

Theo kinh nghiệm dân gian: Trồng dừa đừng cho giao lá đã quy định mật độ trồng cho cây.

  • Đối với vùng đất tốt thì bà con nên trồng khoảng cách từ 8,5-9m đối với loại dừa cao, còn với dừa lùn thì 6-7m.
  • Đối với vùng đất xấu thì dừa cao trồng khoảng cách từ 7-8m, dừa lùn từ 5-6m

Bà con có thể trồng xen canh với nhiều loại cây trồng khác với mật độ trồng cách gốc dừa từ 2m trở lên. Giống dừa xiêm dâu là giống lai giữa dừa cao với dừa lùn nên mật độ trồng 6-7m/cây là phù hợp.

Kỹ thuật trồng dừa xiêm dâu

Phân bón

Tùy thuộc vào loại đất trồng dừa xiêm dâu và loại đất mà 3 con có các bón phân phù hợp. Tại vị trí trồng dừa có thể bón lót cho cây từ 3-5kg phân chuồng ủ hoai.

Cách trồng

Bà con chọn mua giống tại các vườn ươm rồi tháo bỏ lớp nilon bọc bên ngoài, sau đó hạ cây con từ từ xuống hố đào sẵn rồi lấp đất vào gốc cây. Tưới nước 2 lần/ngày cho cây để giữ ẩm tốt nhất.

Trong quá trình trồng cây dừa xiêm dâu nên chú ý tạo ánh sáng đầy đủ để cây con sinh trưởng và phát triển tốt. Thường xuyên quan sát cây con và kiểm tra màu lá để có chế độ chăm sóc phù hợp nhất.